Windows 10 Fall Creators Update: Tăng cường bảo mật, cho reset mật khẩu/PIN ngay từ màn hình khóa, hỗ trợ Linux!

Một cải tiến rất đáng hoan nghênh của Microsoft hướng tói trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng trên mọi khía cạnh, đi kèm với nhiều thay đổi mới tăng cường bảo mật hơn.

Microsoft đang thể hiện nỗ lực đáng kể khi muốn toàn diện hóa trải nghiệm đến từ bản cập nhật Fall Creators Update lần này, bằng cách củng cố thêm chất lượng nền tảng an ninh bảo mật cũng như sự tiện nghi, thuận lợi dành cho người dùng.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Redmond đang thêm vào một chi tiết chi phép Windows 10 hiển thị lựa chọn khôi phục mật khẩu hoặc mã PIN ngay từ màn hình khóa phòng trường hợp bất ngờ hay sự cố phát sinh không tính trước được.

Theo mspoweruser xác nhận, chúng ta sẽ thấy 2 nút “Reset password” hoặc “I forgot my PIN” ở màn hình khóa bên cạnh khung đăng nhập thông tin.

Khi nhấn vào một tỏng 2 lựa chọn đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện nơi mà Cortana sẽ hỗ trợ phục hồi mật mã tương ứng, sau khi bạn xác nhận thành công nhận dạng chủ nhân của máy qua email dự phòng, số điện thoại hoặc ứng dụng Microsoft Authenticator.

Một mã xác nhận mới sẽ được gửi đến hoặc email/điện thoại tùy lựa chọn của bạn, và khi nhập xong bạn sẽ có lại quyền thay đổi mật khẩu cũng như truy cập lại vào máy tính quen thuộc của mình. Được biết, đây là chức năng đã được đưa lên bản Windows 10 Insider build 16237 cho người dùng thử, và đã hoàn thành tốt vai trò của nó liên quan tới những tác vụ truy nhập an ninh tài khoản Microsoft.

Với dự định ra mắt bản cập nhật Windows 10 Creator Update (Redstone 3) vào tháng 9 hoặc10 năm 2017 thì Microsoft muốn đạt được những mục tiêu như sau:

– Loại bỏ giao thức chia sẻ tệp tin SMB v1 đã 30 năm tuổi.

– Xây dựng thành công nền tảng diệt virus với AI tích hợp hỗ trợ.

– Gắn kết thành công công cụ chống xâm nhập trái phép EMET vào lõi hệ thống.

– Hỗ trợ 3 biến thể của Linux OS – Ubuntu, Fedora và SUSE – trên Windows Store.

– Tạo ra thêm lựa chọn chống mã độc mới với tên gọi Controlled Folder Access, trở thành một phần ngay trong Windows Defender.

Tất nhiên bên cạnh những vấn đề tăng cường bảo mật thì bản update lần này cũng chăm chút thêm nhiều cho giao diện và hiệu ứng hiển thị, đi kèm với sửa đổi cho Task Manager, hỗ trợ thêm thiết bị ngoại vi Mixed Reality và nhiều nữa… Tất cả thông tin chi tiết nằm tại đây.

Tham khảo: TheHackerNews

Trả lời